Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

632

Chạy bộ được đánh giá là hình thức vận động khá đơn giản, không cần tốn quá nhiều trang thiết bị hỗ trợ luyện tập, nhưng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.

Những người có lối sống healthy hay sử dụng hình thức vận động này. Vậy đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Cách nào để làm giảm lượng calo nhanh từ việc đi bộ? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tác dụng tích cực từ việc đi bộ

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Mặc dù đi bộ được xếp là hoạt động luyện tập nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn luyện tập thường xuyên lợi ích nó mang lại rất lớn. Không những đốt calo, làm tan mỡ thừa toàn thân, giữ gìn vóc dáng, mà các chuyên gia còn cho rằng đi bộ hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như:

 • Ngăn ngừa ung thư đường ruột: giảm 30% tỉ lệ mắc ung thư đường ruột, nếu bạn đã hình thành được thói quen đi bộ mỗi ngày.
 • Tốt cho tim mạch và điều hòa huyết áp: đi bộ giúp máu tuần hoàn tốt hơn đến các cơ quan trong cơ thể, nên giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp và tim mạch. Cần duy trì việc đi bộ 30-40 phút mỗi ngày.
 • Giúp xương chắc khỏe: các cơ và khung xương toàn thân trong quá trình di chuyển được củng cố chắc chắn hơn, dây chằng hoạt động linh hoạt hơn, tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.
 • Giảm chứng stress: sau một ngày đi làm mệt mỏi, dành chút thời gian đi bộ để hít thở không khí sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

2. Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi này. Thực chất lượng calo có thể đốt cháy trong 1 giờ đi bộ còn phụ thuộc vào số cân nặng của người đó. Đa số 1 giờ người bình thường chỉ đi được khoảng 5km, lượng calo tiêu hao tương ứng là:

 • Đối với người có cân nặng từ 55-64kg: 200 calo
 • Đối với người có cân nặng từ 64-72kg: 255 calo
 • Đối với người có cân nặng từ 72-81kg: 255 calo

Số calo tiêu thụ sẽ tăng nếu khối lượng cơ thể tăng. Nhưng chỉ giới hạn ở mức 200-260 calo. Nếu bạn muốn xuống ký nhanh hơn có thể kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ, hay đi đoạn đường dốc. Như vậy lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn khi bạn chỉ đi bộ.

3. Mách bạn bí quyết đi bộ đốt cháy lượng lớn calo

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Nếu như bạn là người muốn giảm cân nhưng không muốn đầu tư quá nhiều thì bộ môn này phù hợp với bạn. Đi bộ là phương pháp tập luyện an toàn, hiệu quả theo hướng lâu dài. Tuy nhiên lượng calo tiêu hao không quá cao so với bộ môn khác. Bạn đừng quá lo điều này, sau đây là một số cách để đốt cháy được nhiều calo từ việc đi bộ:

 • Bạn nên nhớ rằng khi đi bộ cần giữ cơ thể ở tư thế chuẩn, thẳng lưng, chân tay để đúng theo cách thức của bộ môn này, và đừng quên phải khởi động trước khi bắt đầu.
 • Nên hình thành cho mình thói quen luyện tập thường xuyên nếu như bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất.
 • Khi tập luyện ở vận tốc càng nhanh thì lượng calo tiêu hao càng nhiều do cơ thể phải chuyển động nhiều.
 • Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn nên để ý thời tiết mà có cách giữ ấm hay ăn mặc thoáng để cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Việc đi bộ không phải phương pháp nhanh chóng đạt được hiệu quả trong ngày 1 ngày 2, mà đòi hỏi bạn phải chăm chỉ luyện tập. Bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail