Ăn mì tôm buổi tối có béo không?

685

Loại đồ ăn này dễ chế biến, mang theo, nhưng còn nhiều tranh cãi về việc liệu chúng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây tăng cân hay không. Vậy rốt cuộc ăn mì tôm buổi tối có béo không?

Mì gói gồm những thành phần gì?

Để biết ăn mì tôm buổi tối có béo không, cần biết mì tôm gồm những thành phần gì.

Thành phần chính của mì tôm là bột mì, tinh bột, nước, dầu cọ, muối (hoặc chất thay thế muối là kali cacbonat), siro bắp, hương liệu, chất bảo quản… Bên trong gói mì còn chứa các gói gia vị như muối nêm, dầu ăn, hành lá.

Mì tôm được sản xuất đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1958. Kể từ đó đến nay, quy trình sản xuất mì vẫn không thay đổi. Đầu tiên, tất cả các nguyên liệu được trộn vào nhau, sau đó bột được cán mỏng và cắt thành từng sợi nhỏ. Các sợi mì sau đó được hấp, sấy khô và chiên trong dầu cọ để khử nước và cuối cùng để nguội để đóng thành từng gói.

Ăn mì tôm buổi tối có béo không?

Có khá nhiều nhãn hiệu mì, thành phần và hương liệu, nên các loại mì cũng không hoàn toàn giống nhau. Song hầu hết các loại mì đều có thành phần chất dinh dưỡng nhất định.

Một gói mì tôm Hảo Hảo (75g) gồm những thành phần dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 350 kcal
  • Chất đạm: 6.9g
  • Chất béo: 13g
  • Carbohydrate: 51.4g

Thành phần dinh dưỡng của một gói mì Omachi bò hầm (80g) gồm:

  • Năng lượng: 355 kcal
  • Chất đạm: 7.1g
  • Chất béo: 15.8g
  • Carbohydrate: 46.1g

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy sự chênh lệch của giá trị dinh dưỡng giữa hai loại mì là không đáng kể. Phần lớn các loại mì tôm có hàm lượng calo cao, ít chất xơ và protein nhưng lại nhiều chất béo, natri, carbohydrate. Đặc biệt, mì tôm thiếu các vi chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin A, C, vitamin B12…

Với thành phần dinh dưỡng ít ỏi như thế thì liệu ăn mì tôm buổi tối có béo không và có tốt không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail