Ăn quýt có béo không?

689

Trong tất cả các loại trái cây thì quýt là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất bởi hương thơm kích thích, vị ngọt nhẹ với cảm giác vô cùng thanh mát. Giá thành của quýt cũng khá rẻ. Nhiều người nói rằng ăn quýt có thể giảm cân đồng thời giúp ngăn ngừa nhiều bệnh thông thường như cảm, cúm… Để biết điều này có chính xác không, ăn quýt có béo không? hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết sau.

100g quýt bao nhiêu calo?

Quýt (tên khoa học: Citrus reticulata) là một loại trái cây họ cam quýt đa dạng có hương vị từ rất ngọt đến chua và có hình dạng nhỏ như quả trứng. So với cam, quýt nhỏ hơn, chứa nhiều nước hơn, ít axit và đường hơn. Vậy ăn quýt có béo không?

Quýt có hàm lượng carbs tương đối thấp so với các loại trái cây khác. Một quả quýt trung bình có chứa khoảng 50 – 60 calo.

100 gram quýt mang tới 55 mg vitamin C cho cơ thể, đáp ứng 44% nhu cầu cần thiết mỗi ngày. Nhu cầu này phù hợp với người cần 2.000 calo mỗi ngày để duy trì các hoạt động. Còn với người cần ít hay nhiều hơn 2.000 calo thì cần điều chỉnh nhu cầu về các loại vitamin cùng khoáng chất thiết yếu.

Với lượng calo như trên, thì ăn quýt có béo không?

Ăn nhiều quýt có béo không?

100 gram quýt chỉ chứa 38 calo, thấp hơn nhiều so với nhu cầu cần thiết mỗi ngày của cơ thể (2.000 calo với nữ giới, 2.200 calo với nam giới). Nếu cân bằng thức ăn cùng các thực phẩm khác tiêu thụ trong ngày thì hoàn toàn không khiến cân nặng tăng thêm.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail