Giảm cân 1 tuần 5kg chưa bao giờ đơn giản như vậy

641

“Nhất dáng, nhì da, thứ 3 nhan sắc” vóc dáng đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của các chị em phụ nữ. Đừng quá tự ti vì thân hình mũm mĩm của mình, bắt tay vào giảm cân chưa bao giờ là muộn.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Giảm cân 1 tuần 5kg là thử thách khó, nhưng nếu bạn có quyết tâm sẽ làm được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phương giáp giảm 5kg trong một tuần an toàn, hiệu quả.

1. Giảm cân 1 tuần 5kg có quá khó?

Để có thể giảm cân 1 tuần 5kg tương đương với việc bạn phải đốt cháy 5000 calo và cả lượng calo bạn nạp vào cơ thể trong 1 tuần đó. Điều này thật sự rất khó, nhưng không có nghĩa là không có phương pháp phù hợp.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Thông thường giảm cân là quá trình dài luyện tập, giảm theo lượng nhỏ qua nhiều ngày. Còn giảm cấp tốc đòi hỏi bạn phải gắt gao với bản thân hơn và việc luyện tập sẽ trở nên khó khăn hơn. Đừng nhanh chóng nản chí, chỉ sau 1 tuần bạn sẽ đạt được số cân nặng mình mong muốn.

2. Giảm 5kg trong 1 tuần hiệu quả

2.1. Nắm được lượng calo cần nạp và tiêu hao

Người khỏe mạnh bình thường sẽ nạp khoảng 2000 calo cho một ngày. Nếu bạn muốn giảm cân 1 tuần 5kg bạn chỉ được nạp vào tối đa 1200 calo cộng thêm 800 calo cần đốt từ mỡ thừa nên mỗi ngày bạn phải luyện tập để đốt cháy được 2000 calo.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

2.2. Điều chỉnh chế độ ăn uống

Đồ ăn vặt và nước ngọt có ga là những thực phẩm bạn không nên sử dụng khi đang giảm cân. Thành phần trong đó chủ yếu là đường, chất béo, tinh bột, gây khó khăn cho việc đốt cháy mỡ thừa lại còn có nguy cơ tích tụ mỡ.

Bên cạnh đó, nên thay đổi khẩu phần thức ăn. Chỉ dùng thực phẩm chứa ít calo hoặc gây ra tình trạng calo “âm”. Ví dụ như một số loại rau ( súp lơ xanh, chân vịt, đậu bắp, măng tây), trái cây như (cam, quýt, bưởi, việt quốc, dâu tây,…) lượng calo mà chúng cung cấp rất ít mà còn khiến hệ tiêu hóa tốn năng lượng để xử lý chúng.

thịt heo, bò chỉ dùng phần nạc, tốt nhất đạt 98% nạc, 2% mỡ, hay các loại thịt như ức gà, ức vịt. Ngoài ra, cá cũng có lượng đạm cần thiết cho người giảm cân, bên cạnh đó chất béo có trong cá không khiến bạn tăng cân mà còn có tác dụng tiêu hủy chất béo từ dầu mỡ.

2.3. Cần uống nhiều nước

Nước ngoài công dụng thanh lọc cơ thể còn giúp bạn giảm cân. Uống nước trước bữa ăn giúp bạn không thấy đói và ăn ít hơn vào bữa chính.

2.4. Chia phần ăn thành nhiều bữa trong ngày

Cách chia nhỏ phần ăn khiến bạn có cảm giác đã ăn nhiều, sẽ ăn ít vào bữa tiếp theo.

2.5. Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện là cách tốt nhất để đốt cháy lượng calo. Đối với việc giảm cân cấp tốc như vậy, buộc bạn phải luyện tập nhiều hơn so với việc giảm cân lâu dài.

Bạn có thể thay thế việc sử dụng xe để đi mua hàng ở những nơi cách nhà 5km. Việc đi bộ như thế này tuy không tiêu hao quá nhiều calo, nhưng đi nhiều lần trong ngày cũng giảm được lượng đáng kể lại còn tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Hằng ngày, nên dành ra cho mình 45 phút – 1 tiếng để luyện tập thể dục như: căng cơ, cardio, tập gym,…chọn bài tập càng dùng nhiều sức càng giúp bạn tiêu hao nhiều calo hơn.

Chọn cho mình môn thể thao yêu thích và luyện tập cùng bạn bè mỗi ngày cũng là cách tập giúp bạn không thấy chán.

Việc giảm cân không phải chuyện một sớm một chiều. Để giảm cân 1 tuần 5kg bạn phải cố gắng, kiên trì, giữ vững tâm lý vì nó có phần hà khắc hơn phương pháp giảm cân lâu dài. Cách thực hiện được chia sẻ trên đây hoàn toàn an toàn, bạn có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết. Chúc bạn thành công.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail