Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường

736

Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường được nhiều người biết đến và hưởng ứng. Tuy nhiên không phải loại đường nào cũng có thể dùng cho da mặt. Bài viết dưới đây giúp bạn cập nhật thông tin xoay quanh vấn đề trên.

1. Sử dụng đường như thế nào cho da mặt

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Đường có tốt cho da mặt hay không? Dĩ nhiên không phải loại đường nào cũng có thể sử dụng được cho da mặt vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn phù hợp. Loại đường nâu có hạt nhỏ, mịn rất thích hợp dùng để tẩy tế bào chết da mặt. Có một loại đường khác là đường thô lại có kích thước hạt to hơn, có thể sử dụng tẩy tế bào chết toàn thân, vùng da có nhiều da cứng như gót chân và không nên sử dụng cho mặt.

Khi tẩy tế bào chết cho da bằng đường cũng sẽ làm da bạn ít khô hơn, mịn và cảm giác sạch hơn. Tuy nhiên nếu làn da của bạn là da dầu thì không nên sử dụng đường để tẩy tế bào chết. Lượng đường còn sót lại trên lỗ chân lông nếu không được xử lý kỹ sẽ gây bít tắc lỗ chân lông.

2. Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường như thế nào? Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, dầu oliu, dầu dừa,… để tạo thành hỗn hợp sệt giúp loại bỏ hết tế bào chết có trên da mặt.

Cách làm khá đơn giản, bạn cho đường nâu và các nguyên liệu như mật ong hoặc dầu oliu hoặc dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 sao cho kết cấu hỗn hợp sệt. Thực hiện tẩy tế bào chết theo các bước sau:

  • Bước 1: Tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt với sản phẩm làm sạch da chuyên dụng
  • Bước 2: Tẩy tế bào chết cho da bằng hỗn hợp vừa trộn, thoa đều lên mặt nhẹ nhàng massage
  • Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm hoặc nước bình thường
  • Bước 5: Sử dụng các sản phẩm dưỡng da theo nguyên tắc từ lỏng đến đặc.

3. Nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng cho da mặt

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Mặc dù đường nâu có thể sử dụng được cho da mặt tuy nhiên lại không phải phù hợp với mọi loại da, mọi tình trạng da. Nếu da mặt của bạn thuộc da nhạy cảm, đang bị mụn, da dầu,… thì không nên tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường. Vì lúc này sẽ khiến tình trạng da của bạn trở nên tệ đi. Các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết chuyên dụng cho da mặt phù hợp với tình trạng da của bạn.

Bài viết vừa được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang cập nhật những thông tin xoay quanh vấn đề tẩy tế bào chết cho da mặt bằng đường. Hy vọng bạn sẽ có được những cách làm đẹp phù hợp với tình trạng da của mình.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail