Người Bị U Nang Tuyến Giáp Có Sử Dụng Collagen Được Không?

783

Collagen là một loại protein họ có vai trò quan trọng trong các cấu trúc của cơ thể, bao gồm da, các cơ quan và các mô khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về mối quan hệ tồn tại giữa collagen và tuyến giáp và uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. U nang tuyến giáp là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm dưới đáy cổ họng của một người, ở khí quản. Là một trong những tuyến quan trọng nhất trong cơ thể con người, tuyến giáp tham gia vào nhiều quá trình, bao gồm quá trình trao đổi chất của cơ thể, sản xuất protein và điều hòa sản xuất hormon.

U nang tuyến giáp, còn được gọi là nốt tuyến giáp, là những túi nhỏ chứa đầy chất lỏng hoặc máu phát triển trên tuyến giáp. Những u nang này có thể có kích thước từ rất nhỏ đến rất lớn. U nang lớn và chứa đầy chất lỏng hầu như luôn lành tính (không có gì phải lo lắng). Tuy nhiên có một số u nang, được gọi là u nang phức tạp, chứa sự kết hợp của chất rắn và chất lỏng bên trong và chúng có nguy cơ ung thư cao hơn, phần lớn u nang là lành tính và không nguy hiểm. Một số u nang, nếu chúng có các đặc điểm bất thường, có thể là ung thư và có thể cần điều trị tích cực hơn.

Tất nhiên, để trả lời câu hỏi liệu u nang có nguy hiểm cho sức khỏe hay không, bạn cần được chẩn đoán bởi bác sĩ nội tiết, người có thể xác định nguyên nhân và khả năng siêu âm tốt. Ngoài ra, sau khi tiến hành cắt bỏ u nang tuyến giáp bạn cần bổ sung thêm protein collagen để bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau điều trị. Lưu ý, trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung collagen bạn cần đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn về này cũng như được giải đáp uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn trong quá trình điều trị u nang.

2. Lợi ích của collagen đối với sức khỏe

– Collagen có thể tăng mức độ hormon tuyến giáp của bạn bằng cách bỏ chặn tuyến giáp và giúp tăng mức độ hormon tuyến giáp của bạn bằng cách cân bằng các protein khác trong cơ thể của bạn. Sử dụng collagen, đặc biệt là khi ăn thịt giàu axit amin ức chế tuyến giáp như cystine và tryptophan, giúp ngăn ngừa những tác dụng ức chế tuyến giáp này đồng thời hỗ trợ sản xuất hormon tuyến giáp khỏe mạnh.

Collagen có thể thúc đẩy chuyển đổi hormon tuyến giáp của bạn bằng cách giảm Cortisol.Việc tiêu thụ quá nhiều thịt có thể làm tăng mức độ hormon căng thẳng cortisol của bạn, suy giáp dẫn đến sản xuất hormon căng thẳng tăng cao. Và trong hormon căng thẳng có bao gồm cortisol, ngăn chặn gan của bạn chuyển đổi hormon tuyến giáp T4 không hoạt động của bạn thành T3 hoạt động hình thành các tế bào của bạn cần. Tuy nhiên, collagen giúp tăng cường khả năng chuyển đổi hormon tuyến giáp của gan thành hormon tuyến giáp T3 hoạt động bằng cách giảm nồng độ cortisol trong máu của bạn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail