Xăm hình bao nhiêu tiền?

387

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất đối với những ai đang muốn đi xăm hình là xăm hình bao nhiêu tiền? Giá hình xăm tính phụ thuộc vào những yếu tố nào? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề trên. Cùng xem hết bài viết này nhé!

Xăm hình bao nhiêu tiền?

Một hình xăm đẹp được xem là một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy rất khó để người nghệ sĩ xăm hình có thể thiết kế một bảng giá cụ thể để đánh giá tổng thể những giá trị nghệ thuật ấy. Trên thực tế, mỗi một người thợ xăm hình hay mỗi studio sẽ đưa ra một mức giá khác nhau về các mẫu hình xăm, loại hình xăm khác nhau nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, danh tiếng của người xăm hình cũng như tính chất của hình xăm. Do đó, rất khó để trả lời chính xác rằng xăm hình bao nhiêu tiền.

Theo người thơ xăm hình, về cơ bản, một hình xăm sẽ được định giá dựa trên các yếu tố sau:

Độ phức tạp, chi tiết của hình xăm 

Hình xăm càng có nhiều chi tiết thì người nghệ sĩ xăm hình sẽ càng phải bỏ ra nhiều thời gian, chất xám của họ để có thể thiết kế cũng như thực hiện xăm hình xăm đó. Tất nhiên, giá tiền lúc này cũng tỉ lệ thuận với mức độ chi tiết của hình xăm. Với bất kỳ hình xăm nào thoạt nhìn thấy rất đơn giản nhưng thực tế lại rất khó để có thể thực hiện một cách chính xác. Do đó cần rất nhiều sự tập trung, tỉ mỉ của người thợ xăm để có thể có được một tuyệt tác vừa ý khách hàng. Do vậy, giá hình cho những hình xăm càng nhiều chi tiết phức tạp đòi hỏi người thợ bỏ nhiều công sức và thời gian thì có giá càng cao.

Kích thước hình xăm 

Tất nhiên, những hình xăm có kích thước lớn mà nhiều chi tiết thì chắc chắn khách hàng phải chi nhiều tiền hơn so với những hình xăm có kích thước nhỏ, nhưng đó là mức giá khi bạn so sánh về số tiền khách có thể bỏ ra khi họ xăm hình xăm có kích thước khác nhau trên cùng một thiết kế. Trong một số trường hợp khác, những hình có kích thước càng nhỏ nhưng lại bao gồm nhiều chi tiết phức tạp và cần nhiều sự tỉ mỉ của người nghệ sĩ thì sẽ có thể bỏ ra nhiều tiền hơn so với những hình xăm có diện tích lớn hơn nhưng thiết kế đơn giản hơn, không làm tốn quá nhiều công sức và thời gian của người thợ xăm.

Vị trí đặt hình

Vị trí đặt hình cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến sự giao động của giá tiền hình xăm. Khi đặt hình xăm ở những vị trí khó xử lý, da mỏng như ngón tay, sau tai, eo, đầu gối, khuỷu tay… chi phí mà khách hàng bỏ ra thường sẽ thường cao hơn một chút so với các vị trí dễ thực hiện hơn như tay và chân. Vì đơn giản là ở những vị trí khó thực hiện hình xăm, thì sẽ khó giữ mực, người nghệ sĩ sẽ cần phải bỏ ra nhiều kinh nghiệm chuyên môn để xử lý giúp hình xăm luôn được bền đẹp theo thời gian.

Số lượng màu

Hiển nhiên, khi hình xăm có càng nhiều màu thì chắc chắn mức giá sẽ càng cao hơn.

Trên đây, là 4 yếu tố cơ bản để đánh giá về giá của một hình xăm tại đa số các studio. Một điều cũng hết sức quan trọng là giá của hình xăm còn phụ thuộc rất lớn vào mức độ danh tiếng của studio mà bạn đến xăm. Với những nơi có danh tiếng lớn chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những studio bình thường. Thêm vào đó, không ít studio còn tính toàn mức giá dựa thêm yếu tố là thời gian thực hiện hình xăm đó. 

Bạn có thể tham khảo mức giá sau đây. Đối với mặt bằng chung của các nghệ sĩ xăm hình đã có danh tiếng tại Việt Nam, thì khách hàng sẽ phải tự chi trả từ 1.5 triệu – 2.5 triệu cho 1 tiếng làm việc khi book các nghệ sĩ có tiếng xăm hình cho mình. Với các nghệ sĩ tầm quốc tế, con số đó sẽ phải gấp 4-5 lần so với nghệ sĩ xăm ở Việt Nam, mức giá tính ra tương đương khoảng hơn 10 triệu cho 1 buổi (1 session) cho khoảng từ 3-4h làm việc.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!